CÁCH BIẾN THƯƠNG HIỆU TIỆM NAIL TRỞ NÊN ĐẮT GIÁ HƠN.

  Complete Branding Packages

  Thương hiệu có giá trị to lớn đối với chặng đường phát triển lâu dài của bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào. Định vị thương hiệu (Brand Positioning) là cách thức xây dựng sự bền vững trên thị trường. Trên thực tế thì sản phẩm dịch vụ và xây dựng thương hiệu là hai mặt của sự thành công cho tiệm đó, chúng luôn tồn tại song song và không ngừng bổ trợ cho nhau. Một thương hiệu uy tín sẽ mang lại niềm tin cùng sự chú ý để thu hút khách hàng đến với tiệm, và một dịch vụ có giá trị, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ luôn đảm bảo được doanh thu cũng như góp phẩn đẩy mạnh giá trị của thương hiệu trên thị trường.

  Bộ nhận diện thương hiệu là các yếu tố hữu hình, nó đại diện cho thương hiệu một cách trực quan, truyền tải thông tin, bản sắc thương hiệu tới những  người trải nghiệm.

  Hành vi mua hàng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, nhưng cũng không chuyển từ tiệm này sang tiệm khác nếu dịch vụ của tiệm không có vấn đề. Vậy nên việc có khách và giữ được khách luôn nhờ vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mang lại.

  Tuy nhiên, nếu một khách hàng hoàn toàn xa lạ chưa từng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ của tiệm chúng ta thì thì bằng cách nào họ sẽ có động lực để hướng tới việc sẽ bước vào tiệm? Đó chính là nhờ sự khéo léo trong cách chinh phục tâm lý người mua qua những ấn phẩm marketing mà chúng ta trao gửi tới họ qua bất kỳ hình thức nào.

  Đây chính là vai trò của bộ nhận diện thương hiệu. Đó không chỉ là những thiết kế về hình ảnh, hay logo đẹp mắt, nhưng còn là cả một chiến lược để trinh phục khách hàng qua nhiều giác quan khác nhau của họ. Vậy nên bộ nhận diện của thương hiệu phải bao gồm rất nhiều yếu tố mà chỉ có những nhà thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing mới có thể tạo ra được.

  Thị phần khách hàng của bạn là ai, tiệm bạn đặt ở địa điểm nào? Nhóm sắc dân nào bạn đang phục vụ nhiều nhất, xu hướng của họ là sự sang trọng, tinh tế mang màu sắc cổ điển, hay trẻ trung, năng động mang màu sắc cá tính? Màu sắc của tiệm, ghế của bạn, thậm chí từ cách trang trí trong tiệm, bạn chọ phong cách nào, có theo gu sở thích của khách hàng bạn phục vụ không? Từ đó chúng ta mới hình thành nên bộ nhận diện thương hiệu, với các đường nét thiết kế đến màu sắc nhằm cho thấy mức độ thấu hiểu, thu hút khách hàng của chúng ta cao nhất.

  Bên cạnh những tác động tích cực trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu còn mang trên mình một nhiệm vụ khác cũng quan trọng không kém – đó chính là gia tăng năng lực cạnh tranh của thương hiệu tiệm trên thị trường. 

  Xung quanh bạn có bao nhiêu tiệm Nail rồi? Họ là ai? Làm sao để bạn có thể trở nên vượt trội, khác biệt với chính họ đây? Khi vị trí thương hiệu dần được hình thành, thì tiệm bạn sẽ luôn có thị phần ổn định với những khách hàng trung thành nhất.

  Vậy thông thường với những tiệm Nail đã ổn định rồi thì bộ nhận diện thương hiệu sẽ thường gồm những gì nhỉ?

  Đó chính là Logo, Business Cards, Brochure, Booklet, Gift Card, Gift of Appreciation Voucher hay thậm chí là Retractable Banners…

  Trên thực tế, tiệm của bạn đã thu hút được lượng khách đủ cho thợ làm đều mỗi ngày, bạn sẽ đặt ra câu hỏi là tôi có cần phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu với những ấn phẩm marketing như trên nữa không? Xin thưa là luôn luôn cần, cần làm càng sớm càng tốt. Vì đó chính là cách bạn có thể  giữ khách ở lại lâu dài với mình, khiến cho họ trở nên trung thành với tiệm ngay cả khi có những đối thủ ngang tài ngang sức với bạn xuất hiện.

  Business Card

  Ví dụ nhỏ như Business Card, một tấm danh thiếp nhỏ chứa đựng những thông tin cần có về tiệm đối với khách hàng, tuy nhiên một tấm danh thiếp đồng bộ từ gam màu đến đường nét tinh xảo trong thiết kế sẽ luôn giúp hình ảnh của tiệm bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Và chắc chắn rồi, khách hàng sẽ giữ nó cách trân trọng giữ nó trong ví của họ.  

  Brochure

  Còn Brochure thì sao, đây luôn là ấn phẩm quan trọng trong marketing tiệm Nail & Spa. Nó thường được xem như một sứ giả không thể thiếu trong các chiến luợc quảng bá của tiệm, là cách để bạn marketing thông qua việc giới thiệu sản phẩm.

  Ấn phẩm marketing được gấp nhỏ lại hay xếp chồng lên nhau này không chỉ chứa đựng những thông tin giới thiệu về tiệm, về sản phẩm, dịch vụ, hay chương trình giảm giá,… để khách hàng dễ nắm bắt, nhưng còn giúp khách hàng có thể có được những thông tin chính xác nhất về các dịch vụ của tiệm bạn hầu cho có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình cách hợp lý nhất, đúng dụng ý về nội dung mà chủ tiệm muốn khách hàng nhận ra.

  Booklet

  Booklet là cuốn menu của tiệm, đây chính là sự lựa chọn phổ biến nhất của hầu hết các tiệm Nail Spa. Bìa Booklet được bọc bằng da nên có độ bền rất cao, đẳng cấp, sang trọng với logo được in chìm nổi đặc sắc bên trên. Đây là dòng sản phẩm tinh tế, thể hiện thiết kế menu gần như hoàn hảo nhất, khiến thương hiệu trở nên nổi bật, và giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ họ muốn cách dễ dàng nhất. Vậy nên, nếu booklet thiết kế không bắt mắt, không phù hợp và nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu, hoặc không chuyên nghiệp, sẽ lập tức ảnh hưởng đến uy tín lâu dài của tiệm.

  Gift Card

  Còn Gift Card thì sao, có thể ai trong chúng ta cũng biết đó đơn giản chỉ là tấm thẻ quà tặng. Nhưng ít người biết rằng đây chính là một phương pháp bán hàng tạo doanh số phổ biến nhất hiện nay. Giá trị của mỗi tấm thẻ tặng này có thể quyết định đến 90% lượt khách hàng quay trở lại để sử dụng nó, nếu chủ tiệm biết đầu tư cho một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thiết kế nội dung chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin để khách hàng có thể liên lạc và sử dụng nó cách dễ dàng.

  Đó cũng chính là món quà mà khách hàng luôn vui thích để giữ lấy, là cách bày tỏ lòng tri ân từ doanh nghiệp đối với khách hàng VIP hay Loyalty nhằm giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới, và tạo ấn tượng với họ trong mỗi chiến dịch marketing theo mùa.

  Gift of Appreciation Voucher

  Gift of Appreciation Voucher là món quà đi kèm với thông điệp cảm ơn thường được gửi tới những khách hàng thường xuyên, VIP của tiệm.  Đây không chỉ là quà tặng mà còn là chiếc cầu nối giữa tiệm và khách, bày tỏ sự sự trân trọng, tình cảm gắn kết của tiệm với khách trong chiếc Gift of Appreciation Voucher được in ấn sang trọng, đẹp mắt kèm theo thông điệp cảm ơn sâu sắc, sẽ luôn là cách marketing thương hiệu tốt nhất không chỉ giữ chân khách hàng cũ mà còn khiến họ sẵn sàng dẫn khách hàng mới tới tiệm bạn mỗi ngày.

  Retractable Banner

  Với tiệm Nail đã có chỗ đứng trên thị trường thì những ấn phẩm Marketing như Retractable Banner cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng.

  Chỉ cần một banner di chuyển dễ dàng bạn đã có thể tạo ra một chiến dịch marketing hiệu quả cho tiệm của mình. Chẳng hạn như tổ chức một party nho nhỏ, gồm đồ uống nhẹ và finger foods để thu hút khách, tăng “loyalty”?.

  Nếu muốn đẩy mạnh marketing như một cách gia tăng giá trị cho khách hàng trong những ngày lễ lớn trong năm, thì Retractable Banner luôn là một ý tưởng marketing vô cùng hiệu quả với chi phí rất “khiêm tốn”.

  Thật không khó để nhận ra rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều thương hiệu đang tồn tại bền vững trên thị trường với lượng khách hàng ổn định, lâu dài ở bất kỳ ngành hàng nào, tất cả những điều đó đều là do sự nỗ lực của chủ doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược định vị thương hiệu lâu dài cách khôn ngoan.

  “Nếu bạn không quan tâm đích đến, thì mọi đường đi với bạn đều như nhau”. Đó chính là một câu nói tuyệt vời về việc định vị thương hiệu của nhà văn Lewis Carroll. Đích đến của bạn là gì? Bạn muốn tiệm của bạn 5 năm nữa sẽ có chỗ đứng như thế nào trên thị trường? Bạn có muốn xây dựng một thương hiệu lâu dài cho tiệm Nail của mình không? Có muốn tạo chỗ đứng vững bên trên thị trường với những chiến lược Marketing hiệu quả cao hay không?

  Hãy liên lạc với chúng tôi, để nhận thêm những tư vấn chi tiết nhất về quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, cũng như làm thế nào để xây dựng hình ảnh và phát triển chiến lược thương hiệu hiệu quả nhất.

  MyESALON. với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Marketing xây dựng thương hiệu, cùng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đầy sáng tạo đã khẳng định chất lượng trên từng ấn phẩm Marketing từ Thiết kế Website, Logo, Design and Print Booklet, Business Card, Gift Card, Brochure, Voucher, Price List, Poster…. cho hơn 1000 tiệm Nail trên 50 tiểu bang tại USA.

  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận voucher khuyến mại mới nhất.

  ? Sales: 1-866-960-9371

  ✉️ info@myesalon.com

  ? www.myesalon.com

  Related Post

  VÌ SAO TIỆM NAIL MỚI MỞ CẦN CHÚ TRỌNG ĐẾN VIỆC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU?

  Trước tiên thì ai trong chúng ta cũng phải thừa nhận rằng làm chủ sẽ cho chúng ta nhiều cơ hội về tài chính cũng như hiểu biết hơn làm thuê, nhưng làm chủ cũng …

  THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH NHỜ THÁI ĐỘ SỐNG ĐÚNG.

  Một câu thành ngữ nổi bật của các doanh nghiệp Nhật Bản là: “Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”, nó được hiểu là nếu bạn muốn thành công, bạn phải biết sống với lòng biết ơn, …

  Leave a Reply